Thông tin về đất nước, con người Nhật Bản: Văn hóa, du lịch, kinh tế, ẩm thực, lao động việc làm và du học Nhật Bản.

Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Nhật Bản Today - Mực là một trong các loại hải sản đắt tiền. Nếu như bạn không biết cách chế biến sao cho ngon miệng nhất thì đó quả là một điều lãng phí. Cùng học cách chế biến món mực hấp để trổ tài trước mặt đấng lang quân nào.
Mực hấp kiểu Nhật - ngây ngất khó quên


1. Nguyên liệu

  • 500 gr mực tươi
  • 3 cây tỏi tây
  • 2 muỗng canh miso trắng (gia vị của Nhật)
  • 2 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê mirin (một loại rượu dùng chế biến món ăn Nhật)
  • Một chút mù tạt của Nhật
  • Muối

2. Cách làm

  • Bước 1: Nhẹ nhàng kéo râu mực và thân tách rời rồi rửa sạch dưới vòi nước.
  • Bước 2: Bóc bỏ sống lưng của mực.
  • Bước 3: Sau đó, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 4: Cho mực vào đun sôi rồi vớt ra bát nước đá.
  • Bước 5: Tiếp theo, chần tỏi tây chín qua rùi cắt thành các khúc từ 7-8 cm cho ra đĩa.
  • Bước 6: Trộn tất cả các hỗn hợp gia vị vào với nhau. Cuối cùng, rưới vào mực, để ngấm một chút là xong.
Thưởng thức vị dai dai ngon ghê. Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét