Thông tin về đất nước, con người Nhật Bản: Văn hóa, du lịch, kinh tế, ẩm thực, lao động việc làm và du học Nhật Bản.

Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Nhật Bản today - Món nướng của Nhật không chỉ làm người thưởng thức khó quên bởi hương vị của nó mà cũng bởi chính cách làm nên nó nữa. Lươn nướng Nhật Bản chính là một món ăn như thế.
Lươn nướng Nhật Bản dễ làm mà ngon miệng 1


1. Nguyên liệu

Cùng vào bếp để học cách làm món lươn nướng thơm ngon này thôi. Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
  • 2 miếng thịt lươn phi lê
  • Hạt tiêu xay sansho
  • ¾ chén xì dầu
  • ¾ chén rượu mirin
  • ½ chén đường
  • ¼ chén rượu sake

2. Cách làm lươn nướng Nhật Bản

Làm nước sốt cho lươn nướng

Lươn nướng Nhật Bản dễ làm mà ngon miệng 2
  • Bước 1: Trộn rượu mirin và sake trong một nồi nhỏ, đun sôi để rượu bốc hơi.
  • Bước 2: Cho đường vào, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Thêm xì dầu và đun sôi tiếp. Sau đó, giảm lửa, đun liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, để nguội.

Chế biến với lươn

  • Bước 1: Cắt miếng lươn ra làm 2 hoặc 3 sao cho vừa với bát cơm. Phết dầu lên lươn và tấm giấy nhôm nướng.
  • Bước 2: Không cần bật bếp nóng trước, đặt tấm giấy nhôm nướng vào giữa bếp và bật bếp để trong 7 phút, không cần lật lươn.
    Bước 3: Sau 7 phút, mang lươn ra ngoài và phết nước sốt lên trên.
  • Bước 4: Tiếp tục cho vào bếp nướng thêm từ 30 – 60 giây cho tới khi thấy xuất hiện bong bóng sôi lên ở trên mặt miếng lươn, tắt bếp.
  • Bước 5: Phết một chút nước sốt lên cơm.
  • Bước 6: Đặt miếng lươn nướng lên trên và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu xay cho món ăn thêm hấp dẫn.
Lươn nướng Nhật Bản dễ làm mà ngon miệng 3
Cùng thưởng thức thành quả của mình thôi nào các bạn!.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét